6 kiểu biến thái tại Nhật và cách phòng tránh

6 kiểu biến thái ở Nhật và cách phòng tránh|Vietmart

Nhật bản nổi tiếng là một đất nước phát triển mạnh cả về văn hoá lẫn kinh tế, người dân ở đây được cho là lịch sự và chăm chỉ, đúng giờ nhất. Tuy nhiên ngoài những điều tốt đẹp đó ra thì còn những góc khuất ở đất nước Nhật Bản mà chúng ta ít được biết tới. “Chikan” (チカン) hay “Hentai” (変態|ヘンタイ) là những từ ngữ dùng chỉ những kẻ Biến thái ở Nhật. Hãy cùng Vietmart tìm hiểu thêm nhé.

Vì sao ở Nhật có nhiều tên biến thái

Do văn hoá người Nhật khá cởi mở trong vấn đề liên quan đến tình dục, 18+, hơn nữa trong quan niệm trọng nam khinh nữ của một số bộ phận người dân Nhật Bản vẫn còn dẫn đến quyền được bảo vệ của phụ nữ còn chưa được chú ý, coi trọng.

Hiện tại rất nhiều người Nhật do quá bận rộn công việc, không có thời gian yêu, kết hôn và nhiều người quá đắm chìm vào thế giới ảo như Anime, Manga dẫn đến tâm lý bất thường, không phân biệt thực và ảo kéo theo nhiều hành động liều lĩnh và xuất hiện nhiều thể loại biến thái ở Nhật.

Ai là nạn nhân của những kẻ biến thái?

Người ta cho rằng các kẻ biến thái ở Nhật, sàm sỡ (chikan) thường nhắm tới những người có vẻ ngoài rụt rè và ít có khả năng tự vệ hay báo với cảnh sát. Ngoài ra, phụ nữ và sinh viên cũng thường là đối tượng ưa thích của những kẻ sàm sỡ, vì nhiều sinh viên Nhật Bản thường đi về một mình sa khi học hay tan làm ở chỗ làm thêm.

Những loại biến thái ở Nhật

Quấy rối, Đụng chạm, sờ soạng (Chikan)

6 kiểu biến thái ở Nhật và cách phòng tránh|Vietmart

Mục tiêu của những tên biến thái ở Nhật này thường là những phụ nữ, nữ sinh trông mềm yếu và có vẻ không kháng cự được hoặc không dám lên tiếng để thực hiện hành bi sàm sỡ, đôi khi là ném những thứ bẩn thỉu vào giỏ sách của phụ nữ. Địa điểm thường là những nơi đông người như tàu điện, lễ hội, sân vận động để tránh bị phát hiện.

Phải làm gì?

Nếu bị quấy rối tình dục, sờ soạng hay đụng chạm vào người thì theo bản năng, bạn có thể sẽ sử dụng vũ lực để chống lại kẻ “Chikan” (チカン|Nói chung về hành động quấy rối, sờ soạng, đụng chạm vào cơ thể). Tuy nhiên, tại Nhật Bản thì rất nhiều các luật, quy định cấm việc sử dụng vũ lực và vũ khí (kể cả xịt hơi cay). Vì vậy, đối với những tên biến thái có hành vi quấy rối trên tàu điện hoặc nơi công cộng, trước hết bạn hãy cố gắng tránh ra bên khác, nếu như hắn vẫn đi theo thì hãy tỏ ra cứng rắn nhìn thẳng tên đó hoặc tóm lấy tay kẻ quấy rồi mình và hô lên thật to “Chikan” “Sekuhara” (セクハラ|Quấy rối tình dục) để thu hút sự chú ý mọi người. Nếu có thể, bạn hãy chụp ảnh hoặc quay video để làm bằng chứng báo cáo lại cho cảnh sát.

Lén chụp ảnh

6 kiểu biến thái ở Nhật và cách phòng tránh|Vietmart

Chép lén tiếng Nhật là 盗撮 (とうさつ). Hình thức biến thái chủ yếu ở Nhật là chụp lén đồ lót hay bộ phận nhạy cảm của phụ nữ, chúng thường nhân lúc mọi người mất cảnh giác rồi cố tình lấy điện thoại, máy ảnh để chụp. Chính vì thế, hiện nay các điện thoại di động ở Nhật thường không tắt tiếng được nút chụp hình để tránh hành vi chụp trộm.

Hiện tại ở Nhật cũng có các toa tàu dành riêng cho nữ (女性専用車) để tránh hành vi biến thái trên tàu tuy nhiên biện pháp này dường như không khả quan lắm.

6 kiểu biến thái ở Nhật và cách phòng tránh|Vietmart

Tâm sự của nạn nhân:

Không thể ngờ được có những thể loại đàn ông bệnh hoạn chụp lén phụ nữ mặc váy. Đây là một dạng suy đồi về đạo đức và nhân cách đấy mọi người ạ. Người bình thường có lòng tự trọng chẳng bao giờ người ta làm hành động khác người như vậy. Bản thân mình khi xem CCTV xong cũng cảm thấy rất ám ảnh và sợ khi mặc váy ra đường.

Trộm yên xe đạp, đồ lót của con gái

6 kiểu biến thái ở Nhật và cách phòng tránh|Vietmart

Phải làm gì?

Các bạn nữ khi thuê nhà thường được người môi giới khuyên ở tầng hai để tránh bị mất trộm đồ lót hoặc các bạn khi qua Nhật thường thấy những người sống ở tầng 1 của toà nhà không bao giờ phơi đồ ở ngoài.

Theo một số kinh nghiệm của các sempai để lại. Thì nên làm như sau:

  1. Phơi đồ lót ở trong nhà
  2. Phơi vào ban ngày lúc mình ở nhà
  3. Phơi lẫn với quần áo bình thường
  4. Phơi thêm cả quần áo con trai cho bọn biến thái nó đỡ để ý
  5. Đồ lót thì nên hạn chế các loại màu sặc sỡ, kiểu dáng sexy
  6. Nên thuê nhà tầng 2
  7. Không phơi đồ ra ngoài khi ở tầng 1

Khoả thân

6 kiểu biến thái ở Nhật và cách phòng tránh|Vietmart

Những tên này thường lựa lúc trời tối ở những chỗ vắng người bất thình lình nhảy ra hù doạ, chúng cảm thấy vô cùng vui sướng nếu như đối tượng tỏ ra sợ hãi. Vì vậy khi gặp những tên biến thái như vậy hãy cố gắng giữ bình tĩnh tỏ ra không sợ hãi để chúng bỏ đi.

Đi theo sau đòi vào nhà

Kiểu này thường lúc đầu sẽ tỏ ra thân thiện, ân cần hỏi han bạn, thường sẽ khen bạn giỏi tiếng Nhật nhỉ sau đó ngỏ ý kết bạn cùng học tiếng Nhật và đòi đi theo bạn về nhà. Nên nhớ rằng không có ai trên đời này không quen biết mà lại quan tâm bạn một cách bất thường như vây, chỉ có thể có ý đồ xấu. Cách tránh những tên này là gọi người nhà ra ga đón hoặc đi bộ đến đồn cảnh sát gần nhất. Thấy có người chúng sẽ đi luôn không dám làm phiền bạn nữa.

Tự ý gửi ảnh nhạy cảm

6 kiểu biến thái ở Nhật và cách phòng tránh|Vietmart

Những đối tượng này lợi dụng những nơi đông người và gửi ảnh nhạy cảm qua Airdrop qua iphone qua những máy điện thoại bất kỳ đang mở Airdrop. Nếu bạn bất cẩn quên không tắt air drop thì rất có thể sẽ trở thành đối tượng của chúng nên cách tốt nhất là hạn chế sử dụng điện thoại nơi đông người hoặc tắt Airdrop khi không cần thiết.

Bài viết trên mình đã liệt kê cho các bạn những kiểu biến thái ở Nhật và cách xử lý khi gặp biến thái. Mong rằng mỗi chúng ta ai có thể bảo vệ bản thân mình để có thể tránh được những điều đáng tiếc, trải nghiêm xấu.

VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Hotline: 080-3844-7999
Địa chỉ: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里 3-3-1
Website: vietmartjp.com
Tổng hợp chương trình ưu đãi: Xem tại đây

Trả lời