Đang xin gia hạn Visa tại Nhật có thể về nước được không?

Không ít các bạn đang ở Nhật sẽ có thắc mắc rằng “Không biết mình có được về nước trong thời gian đang xin gia hạn Visa tại Nhật được không?”. Vietmart xin giải đáp câu trả lời này như sau nhé.

Đang xin gia hạn Visa có thể về nước được không?

Các bạn hoàn toàn có thể về nước khi đang xin visa.

  • Đối với những bạn đang còn thẻ ngoại kiều và sau thẻ có dấu chờ xét visa, kể cả thời hạn lúc này đã hết, bạn vẫn có thể về nước rồi quay lại.
  • Đối với những bạn không còn thẻ ngoại kiều, mà chỉ có tem 31 ngày trên thẻ. Các bạn vẫn có thể về, tuy nhiên đây là trường hợp cực kỳ nhạy cảm. Khuyên các bạn không nên về khi đang ở trạng thái này.
  • Đối với những bạn tự xin visa, các bạn về nước trong thời gian này khá nhạy cảm, vì có thể bên cục xuất nhập cảnh (Nyukan) yêu cầu các giấy tờ bổ sung. Mà khi đó, các bạn không có mặt tại Nhật Bản để bổ sung theo đúng lịch, rất có thể sẽ bị gặp rắc rối về visa.

Lưu ý khi về nước trong thời gian xin gia hạn Visa

  • Thứ nhất, nếu các bạn có ý định về nước khi đang xin visa, hãy thông báo trước với phía đơn vị quản lý (trường học, công ty) về dự định của mình để họ biết lịch trình. Các bạn tự xin visa, hãy thông báo với niukan về kế hoạch của mình, họ sẽ chú ý điểm đó và có thể đẩy nhanh tốc độ duyêt visa.
  • Thứ hai, với các bạn không có ý định về nước trong thời điểm xin visa, nhưng có chuyện đột xuất cần phải về nước, các bạn cũng vẫn phải thông báo tới nyukan và công ty hoặc trường học để họ biết thông tin và có yêu cầu phù hợp nếu phát sinh vấn đề.
  • Trường hợp các bạn xin visa thông qua các văn phòng luật sư uy tín, thì các bạn chỉ cần thông báo cho họ lịch trình là đủ. Vì khi đó, họ đã đại diện cho các bạn để làm việc với nyukan, nên các bạn cứ yên tâm về nước.

VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Hotline: 080-3844-7999
Địa chỉ: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里 3-3-1
Website: vietmartjp.com
Tổng hợp chương trình ưu đãi: Xem tại đây

Trả lời